Cây Trầu bà đế vương

TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh

Cây thuộc họ trầu bà, thích hợp môi trường thiếu nắng, Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Cây bụi nhỏ, thân thảo, có rễ bên nên có khả năng leo bám vào các cây thân gỗ lớn hay giá đỡ.

Cây có thân mập, có đốt thưa, mềm. Lá to hình chứng, đầu lá thuôn, lá hình tim ở gốc. Mặt trên lá xanh bóng, gân nổi rõ, lá dài 20-50cm, rộng 5-20cm. Mép lá lượn sóng. Lá non nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu lục nhạt, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.

Với sức sống và khả năng thích nghi tốt, hình dáng cây sang trọng, cân đối, cây thường được chọn trang trí nội thất, để . Cây thường được trồng thành các chậu cỡ lớn hoặc nhỏ, có thể kết hợp với các khóm cây bụi để trồng thành chậu tiểu cảnh đẹp mắt.

Cây cũng thích hợp trưng  bày vị trí trung tâm, phòng hội nghị, phòng họp lớn, phòng khách lớn. Ngoài ra, các lá cây luôn xòe rộng, thể hiện tinh thần mến khách, chính vì thế, cây rất được ưa chuộng đặt tại lối ra vào như một lời gợi mời chào đón mọi người.

Cây trầu Bà Đế Vương còn thể hiện tinh thần quyền uy, uy lực của người lãnh đạo,  vì vậy cây trầu bà đế vương rất phù hợp với người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức. Ngoài ra, tên cây còn có ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn.

Cây đế vương còn có thể làm cây trong nước hoặc cây để bàn tùy theo không gian nhà  hoặc văn phòng của bạn.

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh

 

Trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh

Ý nghĩa phong thủy: Cây giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, mang lại mảng xanh trong văn phòng, xua tan mệt mỏi trong công việc.

Cách chăm sóc: Mỗi ngày tưới cây 1 lần. Mỗi tuần cho cây tiếp xúc ánh nắng dịu từ 30-60 phút.

Nhiệt độ: Cây rất ưa đất ẩm ướt, mát thích hợp với cây.

2 thoughts on “Cây Trầu bà đế vương

    • cũng không quá đâu chị. Cây đế vương này có thể lọc không khí và tô điểm thêm cho bàn làm việc thì chuyện “xua tan mệt mỏi trong công việc” khi ngắm một màu xanh mướt ngay trên bàn của mình sau những giờ làm việc căng thẳng cũng dễ hiểu thôi mà. Còn về giá chị có thể tham khảo thêm tại http://www.saigonhoa.vn. Thành thật cám on chị đã góp ý

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s